Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương số 80 tại Điện Biên

Ngày 8/4/2022, tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên, Công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền phòng cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành cây cầu có tên " Cầu nối yêu thương số 80"
 
Cầu nối yêu thương số 80 của Nhựa Tiền Phong. Cây cầu đi hôm nay, nối yêu thương và nối cả tương lai. Ảnh: Nhựa Tiền Phong
Cầu nối yêu thương số 80 của Nhựa Tiền Phong. Cây cầu đi hôm nay, nối yêu thương và nối cả tương lai. Ảnh: Nhựa Tiền Phong
 

Những nỗi lo thấp thỏm

Thời gian gần đây, người dân và các doanh nghiệp trên khắp cả nước đã trở lại với trạng thái bình thường mới, khôi phục các hoạt động bị gián đoạn do đại dịch Covid 19. Một trong những điều được chính quyền các địa phương quan tâm hàng đầu đó là chuẩn bị môi trường học tốt nhất để các em học sinh yên tâm tới trường. Tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cũng vậy, nỗi lo lắng của người dân không chỉ do dịch bệnh mà từ bao năm nay, người dân luôn mong mỏi có một cây cầu mới để con em hàng ngày được an toàn trên con đường tới trường.

Là bản nghèo của xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, bản Co En có hầu hết nhân khẩu là người dân tộc Thái, sinh sống chủ yếu vào phát nương làm rẫy, cây cầu độc đạo duy nhất nối giữa Bản với trung tâm xã đã xuống cấp nghiêm trọng khiến đời sống người dân nơi đây thêm phần cơ cực, các em đến trường cũng hết sức vất vả.

Cây cầu của những yêu thương

Do vậy, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã cùng nhà thầu nhanh chóng lên phương án và triển khai xây dựng cây cầu mới với mong muốn, các em có thể sớm được đến trường trong điều kiện tốt nhất. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương cùng những nỗ lực của các nhà tài trợ, đơn vị thi công, cây cầu bê tông 1 nhịp vững chắc đã nhanh chóng được hoàn thành. Cây cầu này có kết cấu bê tông liên hợp, rộng 4m và có đường dẫn 2 bên dài gần 40m, với kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó có sự đồng hành tài trợ 300 triệu đồng của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ngô Quyền, Hải Phòng.

Chiều ngày 8/4/2022, lễ khánh thành cây cầu nối yêu thương số 80 - cầu Co En đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương, đại diện nhà tài trợ cùng các cơ quan báo chí. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã thay mặt chính quyền và người dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đặc biệt là công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã giúp niềm mong mỏi của bà con thành hiện thực. Cây cầu không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, tạo con đường đi lại an toàn mà còn là “cầu nối tương lai”, giúp bà con phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai của các em nhỏ.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Chu Văn Phương - TV. HĐQT, Tổng giám đốc vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi đã bắt đầu chương trình Cầu nối yêu thương với cây cầu đầu tiên dành tặng các em nhỏ và người dân của tỉnh Điện Biện tại xã Pá Khoang vào cuối năm 2017 và sau 5 năm triển khai, cây cầu thứ 80 trong chương trình tiếp tục được dành tặng cho mảnh đất anh hùng của miền Tây Bắc. Cây cầu Co En là một dấu ấn ý nghĩa vì không chỉ thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của Nhựa Tiền Phong trong đại dịch mà còn là tấm lòng của doanh nghiệp dành cho Điện Biên với mong muốn tiếp tục lan toả niềm hạnh phúc và vun đắp tương lai cho các em nhỏ nơi đây”. 

Nhựa Tiền Phong tin tưởng rằng cây cầu mới sẽ góp phần cho cuộc sống nơi đây thêm khởi sắc, kinh tế đủ đầy và những bước chân nhỏ bé của các em sẽ tiến xa hơn với những hoài bão lớn, xây dựng Tổ quốc thêm giàu đẹp, phồn vinh.

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo cấp 1, cấp 2 và 40 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã Ẳng Cang để có thể mang lai niềm vui trọn vẹn cho ngừoi dân trong ngày đặc biệt này.

Ngoài ra, hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biện Phủ, Nhựa Tiền Phong cũng tổ chức chương trình "Điện Biên Phủ trong em" cho 100 em nhỏ cấp 1 và cấp 2 của xã Ẳng Cang để hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam qua những câu chuyện kể về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Đồng thời, đại diện lãnh đạo công ty cũng đến thăm và trao tặng quà cho 2 hộ gia đình có công với cách mạng để bày tỏ sự biết ơn tới công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nhựa Tiền phong là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ống và phụ tùng nhựa gắn liền với 60 năm phát triển của đất nước với 10.000 đầu mã sản phẩm ống và phụ tùng nhựa theo 03 loại nhựa chính HDPE, PPR, PVC.

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương số 80 tại Điện Biên - Ảnh 2.

Các đai biểu tham dự lễ khánh thành Cây cầu nối yêu thương số 80


Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương số 80 tại Điện Biên - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Nhựa Tiền Phong đến thăm và trao tặng quà cho 2 hộ gia đình có công với cách mạng

 
Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương số 80 tại Điện Biên - Ảnh 4.Các em học sinh xã Ẳng Cang nhận quà của các nhà hảo tâm


Nguồn: nhuatienphong.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tuyển sinh 2021-1