Công ty CP nước sạch Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm thành lập

Sáng 24/12, tại Khách sạn Đông Á Plaza, thành phố Thái Nguyên, Công ty CP nước sạch Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (25/12/1962 -25/12/2017).

Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Anh hùng lao động Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban ngành, các huyện thị của tỉnh Thái Nguyên và các công ty cấp thoát nước, môi trường, đối tác.
 
 

Ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông  Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu
 
Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên tiền thân là Nhà máy nước Túc Duyên thành lập ngày 25/12/1962 tới nay đã trải qua không ít biến động trong quá trình xây dựng và phát triển. Sau 55 năm thành lập,từ một nhà máy cấp nước với vài chục cán bộ nhân viên tới nay Công ty đã có một lực lượng lao động hùng hậu với gần 600 cán bộ công nhân viên cùng với 17 đơn vị và phòng ban trực thuộc.

Những năm qua Công ty đã ngày càng lớn mạnh, sản xuất kinh doanh phát triển; Địa bàn hoạt động của công ty đã trải rộng từ thành phố đến các huyện vùng xa, đời sống người lao động được nâng cao.
 


Ông Nguyễn Quang Mãi - Chủ tịch Tập đoàn quốc tế Đông Á, Chủ tịch Công ty CP nước sạch Thái Nguyên phát biểu diễn văn khai mạc

Công ty tiến hành cổ phần và chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ ngày 01/01/2010 với cơ cấu Nhà nước nắm giữ trên 83% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm giữ 17%. Năm 2014, Chính phủ và UBND tỉnh đã cho phép cổ phần hóa mạnh mẽ hơn, nhà nước chỉ nắm giữ 42% vốn điều lệ và cho tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược có đủ năng lực và kinh nghiệm để nắm giữ 41% và Tập đoàn Quốc tế Đông Á đã được lựa chọn và trở thành cổ đông chiến lược.

Với những nỗ lực cố gắng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận. Chỉ tính riêng trong năm qua so với năm 2014: sản lượng nước thương phẩm đạt 15 triệu m3, tăng 15% so với 12 triệu m3; tổng doanh thu đạt gần 190 tỷ đồng, tăng 23% so với 155 tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng, tăng 82% so với 11 tỷ đồng; thu nhập bình 6,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 12% so với 6,0 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Anh hùng lao động Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam và ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao thành tích của Công ty CP nước sạch Thái Nguyên trong 55 năm qua. Đồng thời tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết và kinh nghiệm của mình, Công ty sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty tiếp tục đổi mới mô hình hoạt động, cải tiến công nghệ, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh về sản xuất nước sạch, hoàn thành mục tiêu đưa nước sạch tới 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đảm bảo chất lượng dịch vụ cấp nước tốt nhất cho sản xuất và đời sống.
 

Lễ ký kết hợp tác giữa Thawaco với Huewaco và Hawaco với Thawaco. Ảnh Đắc Hoàn

Nhân buổi Lễ kỷ niệm, Công ty CP nước sạch Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa với Công ty CP cấp nước Thừa Thiên Huế (Huewaco) và Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn quốc tế Đông Á với Công ty Hawaco (Hà Nội).
Diệp Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]