Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên

Thông tin công ty:

Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên tiền thân là nhà máy nước Thái Nguyên thành lập 1962 và đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần ngày 1/1/2010, là đơn vị phụ trách việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ khi hoạt động theo mô hình mới, ban lãnh đạo Công ty đã mở rộng hoạt động, đa dạng hóa dịch vụ nhằm đảm bảo và phát triển công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Công ty có ngành nghề kinh doanh là mua bán nước sạch, nước uống không có cồn; lập dự án đầu tư, tư vấn, giám sát, thi công hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước…
Trong thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo và sự nỗ lực của tập thể công nhân viên, Công ty Nước sạch Thái Nguyên luôn đạt và vượt những chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Tăng trưởng bình quân đạt 10%/năm và thu nhập bình quân của 525 cán bộ, nhân viên đạt xấp xỉ 4 triệu đồng/người/tháng và đóng ngân sách nhà nước gần 9 tỷ đồng/năm.

Để phát triển doanh nghiệp bền vững, ban lãnh đạo Công ty đã linh động, sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp. Theo đó, để người lao động gắn bó, cống hiến hết sức mình, lãnh đạo Công ty đã chủ trương xây dựng văn hóa công ty, biến công ty thành “ngôi nhà chung” cho mỗi cán bộ, nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình. Các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được cổ xúy, hệ thống nội quy, quy chế được soạn thảo và hoàn thiện để xây dựng “một cơ quan văn hóa với những con người văn hóa, làm ra làm và chơi ra chơi”.

Với sự nỗ lực của mình, trong những năm qua Công ty đã đóng góp vào việc cải thiện đáng kể hệ thống cơ sở hạ tầng cấp nước, số lượng người được sử dụng nước sạch tăng nhanh đồng thời nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc sử dụng nước sạch tiết kiệm, hiệu quả. Có được kết quả trên, Công ty đã xây dựng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và được Trung tâm đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn QUACERT. Văn phòng Công ty đã được tin học hóa, các phần mềm kế toán, quản lý khách hàng… được ứng dụng và phát huy hiệu quả cao.

Từ những kết quả đạt được, trong những năm qua Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên đã được nhận nhiều bằng khen, cờ thi đua của tỉnh và Trung ương. Hiện Công ty đang làm thủ tục đề nghị nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty (25/12/2011962-25/12/2012).

Trong thời gian tới, phát huy truyền thống, từ những cơ sở đã có, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất, mở rộng thị trường. Với dự án xây dựng nhà máy nước Nam núi Cốc với công suất 50.000m3/ngày đêm sẽ phục vụ nước sạch cho khu vực phía Tây thành phố Thái Nguyên, phía Nam của huyện Đại Từ và Phú Lương. Ngoài ra, Công ty sẽ từng bước hoàn thiện, nâng cấp hệ thống cấp nước hiện có, phấn đấu đến 2015, tỷ lệ thất thoát giảm dưới 20%.

Về môi trường đầu tư của Thái Nguyên, theo ông Hân thì nhìn chung môi trường và các cơ chế chính sách đầu tư ngày càng được cải thiện theo hướng tạo sự thông thoáng và chủ động cho doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng theo ông để tạo một môi trường đầu tư thông thoáng hơn nữa trong thời gian tới cần phát triển mạnh hơn nữa về các lĩnh vực xúc tiến đầu tư; xây dựng thị trường vốn; phát triển mạnh thị trường lao động; xây dựng các cơ chế, chính sách, các mối quan hệ quốc tế để quảng bá cho tiềm năng của tỉnh, thu hút khách du lịch, thu hút vốn đầu tư,… đẩy mạnh hơn nữa tốc độ phát triển kinh tế, tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Tên viết tắt    HV0028    
Tên gọi    Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên
Ngày thành lập    01/01/1962    
Tên quốc tế    Thai Nguyen Water JSC.
Tel    0280 3853 031; 0280 3851 538        Fax    0280 3852 976    
Phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên
Email    -
Website    https://vi-vn.facebook.com/CongTyCoPhanNuocSachThaiNguyen    
Ngành nghề    Thoát nước
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1