Bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy cho cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp

Một trong những trọng tâm trong chương trình Giai đoạn 2 của Dự án Hợp tác Hiệp hội Đức – Việt nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam (gọi tắt là Dự án DEVIWAS) là hỗ trợ các công ty cấp nước Việt Nam nâng cao kỹ năng giảng dạy cho cán bộ làm công tác đào tạo bồi dưỡng (giảng viên nội bộ). Để thực hiện mục tiêu này, Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (CTNVN) phối hợp với Dự án DEVIWAS lựa chọn một số cán bộ đã và đang làm việc ở của một số công ty cấp nước tham gia Chương trình Đào tạo bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy cho cán bộ làm công tác đào tạo tại doanh nghiệp.


Chương trình này sẽ giúp nâng cao các kỹ năng mềm, đặc biệt là phương pháp giảng dạy cho cán bộ đang làm việc tại doanh nghiệp, từ công tác chuẩn bị bài giảng, thực hiện đứng lớp, nêu vấn đề và giải quyết vấn đề... Giảng viên của khóa học là TS. Dieter Poschardt đến từ CHLB Đức, là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy cho người đang làm việc.

I. Tiêu chí lựa chọn

a) Đối với cán bộ được lựa chọn, cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Có kiến thức tốt về chuyên môn, đã và đang làm công tác đào tạo tại đơn vị (trực tiếp tham gia giảng dạy các khóa đào tạo do đơn vị tổ chức)

2. Có kỹ năng giao tiếp xã hội và có năng lực truyền đạt tốt.

b) Đối với đơn vị:

1. Đơn vị đồng ý cử cán bộ tham dự chương trình Đào tạo bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy cho cán bộ làm công tác đào tạo tại doanh nghiệp do chuyên gia Đức giảng dạy.

2. Hỗ trợ kinh phí đi lại cho cán bộ được cử đi học.

II. Kế hoạch tổ chức chương trình đào tạo

a) Thời gian dự kiến và nội dung chương trình: Chương trình đào tạo được chia làm 2 đợt (khóa học):

- Đợt 1 (cơ bản): kéo dài 5 ngày, từ 8 – 12/5/2017. Nội dung học tập trung vào giới thiệu các kỹ năng mềm, phương pháp giảng dạy (vào buổi sáng) và thực hành của học viên (vào buổi chiều).

- Đợt 2 (nâng cao): kéo dài từ 3-5 ngày (tùy theo thực tế) dự kiến sẽ diễn ra sau đợt 1 từ 6 – 12 tháng (vẫn dành cho nhóm học viên của đợt 1). Nội dung tập trung vào những chia sẻ của học viên về việc áp dụng vào thực tế giảng dạy của họ sau khi tham dự đợt 1, vướng mắc và các giải pháp.

b) Địa điểm tổ chức khóa học:

- Đợt 1: TạiHọc viện Cán Bộ Xây dưng và Đô thị, Đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội (cạnh Đại học Kiến Trúc).

- Đợt 2: Sẽ thông báo sau. Có thể sẽ được tổ chức tại một doanh nghiệp cấp nước để việc tiện cho việc thực hành.

III. Kinh phí khóa học:

Dự án DEVIWAS hỗ trợ phần kinh phí giảng viên, phiên dịch, các chi phí ăn, tài liệu của học viên trong thời gian tham gia khóa học và những chi phí khác liên quan tới công tác tổ chức khóa học (không bao gồm chi phí đi lại của học viên). Học viên ngoại tỉnh được hỗ trợ phòng nghỉ trong thời gian tham dự chương trình.

Căn cứ vào các yêu cầu trên, Hội CTNVN đề nghị đơn vị lựa chọn …. cán bộ của đơn vị tham gia các khóa đào. Hội CTNVN sẽ phối hợp với dự án DEVIWAS lựa chọn các hồ sơ đăng ký đáp ứng yêu cầu và có thư mời chính thức tới từng đơn vị và học viên sau khi được lựa chọn.

Sau khi đơn vị lựa chọn và giới thiệu cán bộ tham gia Chương trình đào tạo, đề nghị gửi Công văn kèm Phiếu đăng ký tham dự (theo mẫu) về Ban Đào tạo - Hội Cấp thoát nước Việt Nam trước ngày 22 tháng 2 năm 2017 theo địa chỉ: Hội Cấp thoát nước Việt Nam. Tầng 19, Tòa nhà Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội, hoặc scan và gửi vào Email: tranmyhanh118@gmail.com.

Thông tin chi tiết xin liên hệ với chị Trần Mỹ Hạnh, DĐ: 097.386.1357 (từ 8:30 – 16:00).

Ban Đào tạo - Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]