TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất

Thực hiện theo Quyết định số 2422 ngày 05/7/2021 của UBND TP.HCM về Ban hành kế hoạch thực nhiện Chương trình cung cấp nước sạch và chấm dứt khai thác nước dưới đất giai đoạn 2021-2025, và Kế hoạch vận động người dân sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước dưới đất, giảm tỷ lệ hóa đơn từ 0-4m3 của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn.
 
Ông Phạm Khương Thảo - Giám đốc Công ty giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân xã Tân Hiệp liên quan đến dịch vụ sử dụng nước sạch

Ông Phạm Khương Thảo - Giám đốc Công ty giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân xã Tân Hiệp liên quan đến dịch vụ sử dụng nước sạch

Sáng 23/6/2024, Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất trên địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Công ty cung cấp nước sạch cho 100% người dân trên địa bàn huyện Hóc Môn, riêng địa bàn xã Tân Hiệp là 7.510 đồng hồ nước, trong đó số lượng đồng hồ nước tiêu thụ từ 0 – 4m3 là 1.943 đồng hồ nước (chiếm tỷ lệ 25,87%), người dân không sử dụng hoặc sử dụng nguồn nước sạch còn hạn chế.

TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất- Ảnh 1.

Nhiều ý kiến phát biểu đã được chia sẻ tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn trình bày chương trình Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm, tác hại của nước ngầm đến người dân.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đại diện các khu phố trưởng, các tổ trưởng dân phố, các hộ dân trên địa bàn xã Tân Hiệp đã chia sẻ về sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm.

Đại diện Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn, ông Phạm Khương Thảo - Giám đốc Công ty đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân xã Tân Hiệp liên quan đến dịch vụ sử dụng nước sạch.

TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất- Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay tình trạng khai thác nước ngầm tại TP.HCM đang tăng dần, dẫn đến nguồn nước ngầm bị suy giảm. Bên cạnh đó, việc đào các giếng sâu và rộng để khai thác nước ngầm có thể lôi cuốn nước bẩn từ vùng khác đến, dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân thành phố khi sử dụng nước ngầm ô nhiễm, ông Phạm Khương Thảo - Giám đốc Công ty cho biết thêm.

Dịp này, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn đã phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn tiến hành trao 01 trụ nước uống tại vòi cho Trường tiểu học Tân Hiệp. 

TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất- Ảnh 3.

Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn đã phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn tiến hành trao 01 trụ nước uống tại vòi cho Trường tiểu học Tân Hiệp.

Công đoàn mong muốn đáp ứng nhu cầu tốt nhất việc tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch, tiến tới trụ nước tại vòi để phục vụ cho các em học sinh, thầy cô và tập thể ban giám hiệu nhà trường.

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1