Thông cáo báo chí Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trân trọng giới thiệu Thông cáo báo chí Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương từ ngày 28-30/9, do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam chủ trì tổ chức.
 

HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM

VIETNAM WATER SUPPLY AND SEWERAGE ASSOCIATION.

Số 1 Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 024 3974 3457; Email: office@vwsa.org.vn

Website: vwsa.org.vn

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TUẦN LỄ NGÀNH NƯỚC VIỆT NAM - VIETNAM WATER WEEK 2023

""Nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững"

 

Tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ ngành Nước - Vietnam Water Week 2022, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) công bố tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 với chủ đề "Nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững".

Tuần lễ ngành Nước năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương (WTC EXPO). Với vị thế là sự kiện tâm điểm của ngành nước, Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng cùng sự ủng hộ của các cơ quan Chính phủ, Bộ, Ban, Ngành liên quan, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và đặc biệt là các Hiệp hội ngành Nước quốc tế và các doanh nghiệp ngành Nước của nhiều quốc gia có ngành công nghiệp Nước phát triển trên Thế giới.

Đơn vị đồng tổ chức sự kiện là Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) và Công ty CP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE).

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam mong muốn Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ là Diễn đàn mang tầm cỡ quốc tế và khu vực để các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị, máy móc và các giải pháp công nghệ của lĩnh vực Cấp nước, Thoát nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam và quốc tế có dịp giao lưu, tiếp cận, giới thiệu và chuyển giao các công nghệ tiên tiến của ngành Nước trên thế giới và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bên cùng nhau trao đổi thảo luận, chia sẻ họp tập kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực của ngành Nước như thể chế chính sách, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông minh, những tiến bộ khoa học công nghệ mới trong ngành Nước...

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ bao gồm Hội thảo quốc tế xoay quanh các vấn đề nóng của ngành Nước, với khách mời là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường tại Việt Nam, cùng nhiều tổ chức ngành Nước ở nhiều quốc gia.

Các chủ đề của Hội thảo quốc tế tập trung vào: (1) Dự thảo Luật Cấp, Thoát nước; (2) Thoát nước và xử lý nước thải vì sức khỏe cộng đồng và môi trường; (3) Các giải pháp thích ứng với BĐKH cho ngành Nước; (4) Khoa học Công nghệ và Đào tạo nâng cao năng lực ngành Nước Việt Nam.

Một số sự kiện bên lề trong đó có cuộc họp lần 2 của Mạng lưới các Doanh nghiệp ngành Nước Đông Nam Á (SEAWUN) vừa được tái khởi động tại Jakarta (Indonesia) vào tháng 6 năm 2023 của 7 Hiệp hội ngành Nước các quốc gia gồm: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippine cùng một số sự kiện bên lề trong nước và quốc tế.

Song hành cùng các Hội thảo quốc tế, Triển lãm sản phẩm và công nghệ ngành Nước và môi trường với gần 200 gian hàng trưng bày các vật tư thiết bị và công nghệ tiên tiến đến từ 15 quốc gia có ngành Nước phát triển như Úc, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... tạo không gian cho các doanh nghiệp, các đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị trong nước và quốc tế giới thiệu những giải pháp, công nghệ tiên tiến, quảng bá thương hiệu, qua đó tiếp cận khách hàng tiềm năng và tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác và xúc tiến thương mại.

***

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (Tên giao dịch tiếng Anh "Vietnam Water Supply and Sewerage Association") được thành lập năm 1988 và hiện có trên 350 hội viên là các đơn vị, cá nhân làm công tác quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác vận hành, sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị liên quan đến lĩnh vực cấp thoát nước. Hội đặt mục tiêu tập hợp, đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển bền vững và an toàn lĩnh vực cấp nước, thoát nước và xử lý nước , nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam kỳ vọng Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ trở thành điểm đến uy tín, thu hút các nhà đầu tư, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế chia sẻ, trao đổi về công nghệ, sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý nước thải hướng tới một ngành nước phát triển an toàn, bền vững, thích ứng và tăng khả năng chống chịu với những tác động của BĐKH.

 

Sự kiện "Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tổ chức trong các ngày 28-30 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO).

Địa chỉ: Lô A19, đường Hùng Vương, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

***

Phụ trách Truyền thông:

Ban Truyền thông, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Tầng 19, Tòa nhà Ngọc Khánh Plaza, số 1 Phố Phạm Huy Thông,

Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: +84 (0) 91 3166 706

Email: toasoan@tapchinuoc.vn

Hotline+84 (0) 377 08 9696

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1