HueWACO THAM DỰ DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 5 VỀ TĂNG CƯỜNG TÍNH BỀN VỮNG CỦA DỊCH VỤ NƯỚC ĐÔ THỊ

Từ ngày 21 đến 26/8/2023, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) do Ông Lê Quang Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn lần thứ 5 về tăng cường tính bền vững của dịch vụ nước đô thị ở khu vực Châu Á.
 

Nhận lời mời của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), từ ngày 21 đến 26/8/2023, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) do Ông Lê Quang Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn lần thứ 5 về tăng cường tính bền vững của dịch vụ nước đô thị ở khu vực Châu Á kết hợp với chuyến thăm và làm việc với Cục nước Yokohama tại Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa HueWACO và JICA, Cục nước Yokohama, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đơn vị tham dự đã lần lượt trình bày và tập trung thảo luận về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, cung cấp nước sạch; Cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ; Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Các giải pháp giảm thiểu NRW; Công tác quản lý, bổ cập nguồn nước ngầm nhằm tạo những giải pháp đột phá hướng đến mục tiêu đảm bảo cấp nước an toàn, bền vững.

Tại sự kiện lần này, Ông Cao Huy Tường Minh – Phó Tổng Giám đốc HueWACO đã trình bày tham luận về “Đảm bảo cung cấp nước an toàn trong thiên tai và dịch bệnh”, chia sẻ những giải pháp, phương thức cung ứng dịch vụ cấp nước thích ứng với những thách thức mới của ngành nước.
 

HueWACO THAM DỰ DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 5 VỀ TĂNG CƯỜNG TÍNH BỀN VỮNG CỦA DỊCH VỤ NƯỚC ĐÔ THỊ  - Ảnh 1.

HueWACO tham dự Diễn đàn lần thứ 5 về tăng cường tính bền vững của dịch vụ nước đô thị ở khu vực Châu Á tại Nhật Bản

Trong nhiều năm qua Nhật Bản luôn là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu và là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Đặc biệt được sự đồng ý, tài trợ và tạo điều kiện của chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan hợp tác Quốc tế JICA. Từ năm 2003 đến nay, HueWACO và Cục nước Yokohama Nhật Bản đã thiết lập, kết nối và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với nhiều dự án nổi bật như: Dự án “Hợp tác kỹ thuật KUSA NO NE” (2003-2005); Dự án “Phát triển NNL ngành nước miền Trung” (2007-2013); Dự án “CNAT Việt Nam-Nhật Bản” (12/2013 - 11/2016),…

Dịp này, đoàn công tác cũng đã có chuyến thăm và làm việc với Cục nước Yokohama, Nhật Bản, tham quan Tập đoàn YOKOGAWA, Nhà máy XLN Kawai để tìm hiểu về quy trình, công nghệ xử lý nước tiên tiến tại đây.

Nguồn: HueWACO

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1