Dự án xử lý nước thải của Vinse đoạt giải khoa học công nghệ 2022

Công ty CP Xây dựng và Môi trường Việt Nam (Vinse) công bố dự án xử lý nước thải của họ đã đoạt giải nhì tại một cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ trong nước.
 

Dự án "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo module xử lý nước thải DVIS phân tán theo cơ chế Plug & Play - Cắm là chạy" thuộc nhóm đề tài Công nghệ môi trường do các chuyên gia môi trường cấp cao của Vinse là Ts. Trịnh Xuân Đức và Th.S Lê Anh Tuấn chủ trì, Vinse nêu trong một văn bản gửi tới Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam.

Nghiên cứu xử lý nước thải đạt giải Nhì Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Thành viên hội đồng Giám khảo đi thẩm định, đánh giá các công trình tham gia Giải thưởng. (Ảnh: Vifotec)

Vinse cho biết hệ thống này sử dụng công nghê tiên tiến, độ ồn thấp, không gây mùi, tính thẩm mĩ cao, kích thước nhỏ gọn với hiệu quả xử lý BOD5 đạt 90-95%, NH4+ đạt 70-80%. 

Sản phẩm thiết bị xử lý nước thải sinh học DVIS đã được sử dụng trong các công ty than, bệnh viện và hàng trăm dự án khác trên toàn quốc.

Trước đó, theo quyết định ngày 30/12/2022 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng nhất, nhì và ba về Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 được trao cho 44 dự án với tổng giá trị giải thưởng 1,82 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết về các công trình khác đoạt giải cũng như về lễ trao giải sẽ được Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam Vifotec công bố trong thời gian tới.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ (KHCN) Việt Nam là một trong những giải thưởng có uy tín trong nước được tổ chức hàng năm, nhằm bình chọn những công trình KHCN tiêu biểu và vinh danh các tác giả có những công trình KHCN có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn, đang được thực hiện tại Việt Nam.

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2022 có sự tham gia của 128 công trình từ 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc ở các lĩnh vực trọng điểm: cơ khí - tự động hóa, vật liệu, thông tin - điện tử - viễn thông, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

 

Tác giả: Quang Hưng

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1