Hộ dân đấu trộm nước sạch sông Đà gây thất thoát hơn 1 tỷ đồng

Mới đây, Công ty CP Viwaco đã phát hiện hành vi đấu nối trái phép từ đường ống chính của hệ thống cấp nước sông Đà gây thất thoát hơn 1 tỷ đồng
 

Vụ việc xảy ra tại địa chỉ 17 Hồ Tùng Mậu (Hà Nội), được Công ty CP Viwaco phát hiện trong quá trình cải tạo hệ thống mạng lưới cấp nước trên tuyến đường này. Hộ dân trên đã thực hiện việc đấu nối trái phép từ ống gang DN200 của hệ thống cấp nước sông Đà  ra ống HDPE 50 dẫn nước vào trong nhà.

Hộ dân đấu trộm nước sạch sông Đà gây thất thoát hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.
Đoạn ống đấu nối trái phép đưuọc bàn giao cho cơ quan công an. (Nguồn: Zing News)

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Viwaco đã cắt bịt đoạn ống đấu nối trái phép trên, bàn giao tang vật và báo cáo vi phạm cho Công an phường Mai Dịch. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành mời khách hàng lên làm việc nhưng ông này không đến. Đơn vị đã ngừng cấp nước cho địa chỉ nêu trên.

Hộ dân đấu trộm nước sạch sông Đà gây thất thoát hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.
Ba căn nhà sử dụng nước trái phép trên đường Hồ Tùng Mậu. (Nguồn: Zing News)

Qua quá trình điều tra, địa chỉ nhà trên có 3 số nhà từ 13 đến 17 Hồ Tùng Mậu. Ngôi nhà có đăng ký sử dụng nước cho số nhà 17 Hồ Tùng Mậu nhưng lại đấu nối để cấp nước cho số nhà 13. Với nhà số 15 và 17, chủ nhà đã cho đấu nối từ đường cấp chính ống 200 để sử dụng.

Theo đại diện của Viwaco, đây là vụ việc đấu trộm nước sạch lớn nhất từng bị phát hiện với tổng thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng. Hiện, sự việc vẫn được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Viwaco hiện tiếp nhận nguồn nước cấp từ Công ty Nước sạch sông Đà và trạm Văn Điển, phục vụ cho hơn 147.000 khách hàng tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A).

Tác giả: Hoàng Long
Nguồn: Zing News

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1