Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, lãnh đạo doanh nghiệp cùng lãnh đạo VWSA tại buổi lễ.
Dự Lễ tốt nghiệp, về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có: PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Phú Doanh - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, cùng các thầy cô giảng viên giảng dạy bộ môn.
Về phía Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) có: ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA; bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA.
Về phía Tổng Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) có ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương cùng 39 học viên nhận bằng tốt nghiệp.
PGS.TS. Hoàng Tùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS. Hoàng Tùng, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Ban Giám hiệu nhà trường rất vinh dự khi được tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên là những cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp ngành Nước. Lễ tốt nghiệp hôm nay đã thể hiện rõ được sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường, các cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp trong Ngành. Ngành Cấp Thoát nước là ngành kỹ thuật rất quan trọng và gắn liền với đời sống nên rất cần đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản và có năng lực chuyên môn cao. Việc doanh nghiệp BIWASE luôn đầu tư vào việc đào tạo, nâng cao năng lực cho các cán bộ, kỹ sư ngành Nước là điều rất đáng trân trọng và có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển của ngành Nước".
Hiệu trưởng Hoàng Tùng đã chúc mừng các tân Kỹ sư được nhận bằng tốt nghiệp trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026 và cho rằng, sự kiện này hứa hẹn một năm mới với khởi đầu thuận lợi và tràn đầy thành công không chỉ với Nhà trường mà còn với cả Công ty BIWASE và ngành Nước. Thầy Hiệu trưởng mong các tân kỹ sư vận dụng tốt kiến thức được học vào công tác, nâng cao trình độ bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Hoàng Tùng cũng hi vọng, trong thời gian tới Nhà trường và Công ty sẽ tiếp tục mở thêm các lớp đào tạo khác, cung cấp thêm nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty BIWASE nói riêng và cả ngành Cấp Thoát nước nói chung.
Việc tăng cường liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng thông qua việc cải thiện chất lượng dịch vụ cấp thoát nước. Đây được xem là hướng đi phù hợp, góp phần gắn kết hoạt động đào tạo với nhu cầu thực tiễn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của ngành Cấp Thoát nước trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA phát biểu tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, Chủ tịch VWSA đã gửi lời cảm ơn tới nhà trường cũng như chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay. Nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình doanh nghiệp kết nối - đồng hành cùng nhà trường, Chủ tịch VWSA cho biết: "Lễ tốt nghiệp lớp kỹ sư K60 ngành Cấp Thoát nước theo mô hình vừa học vừa làm là một điểm nhấn rất ý nghĩa của ngành Nước trong năm 2026, thể hiện rõ sự gắn kết hiệu quả giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong phát triển nguồn nhân lực. Việc Tổng Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương và Công ty CP Cấp nước Đồng Nai chủ động phối hợp với nhà trường đào tạo đội ngũ kỹ sư cho chính đơn vị mình là cách làm bài bản, có tầm nhìn dài hạn, đáp ứng đúng yêu cầu thực tiễn của Ngành trong bối cảnh đô thị hóa, biến đổi khí hậu và chuyển đổi số. Đây là mô hình đào tạo thiết thực, cần được tiếp tục hoàn thiện và nhân rộng nhằm xây dựng đội ngũ kỹ sư ngành Cấp Thoát nước ngày càng vững mạnh, phục vụ phát triển bền vững đất nước."
Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT BIWASE gửi lời cảm ơn tới nhà trường.
Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường, đội ngũ giảng viên và các đơn vị liên quan trong công tác đào tạo. Ông đồng thời chúc mừng các sinh viên hoàn thành chương trình học và được trao bằng tốt nghiệp.
Ông Nguyễn Văn Thiền cho biết, BIWASE luôn quan tâm và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư tham gia học tập, đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý. Theo ông, HUCE là cơ sở đào tạo có uy tín trong các lĩnh vực kỹ thuật môi trường, hạ tầng kỹ thuật, trong đó có ngành Cấp Thoát nước.
Chủ tịch BIWASE đánh giá, việc cán bộ, kỹ sư của doanh nghiệp được học tập, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tại nhà trường có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, BIWASE sẽ tiếp tục đầu tư cho công tác đào tạo, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp và đồng hành của nhà trường trong các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
PGS.TS Hoàng Tùng, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và loại Giỏi.
Tại buổi Lễ, 39 sinh viên lớp K60 Cấp Thoát nước Bình Dương đã được nhận bằng tốt nghiệp. Trong số này có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc và 7 sinh viên đạt loại Giỏi. Kết quả trên phản ánh nỗ lực học tập của sinh viên, đồng thời cho thấy hiệu quả của công tác đào tạo, sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên và sự phối hợp, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp trong suốt quá trình học tập và rèn luyện.
Các sinh viên được tuyên dương là những cá nhân có thành tích học tập nổi bật, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực tập và chuyên môn. Thành tích đạt được khẳng định tinh thần học tập nghiêm túc, chủ động và bền bỉ, đồng thời tạo động lực cho các khóa đào tạo sinh viên tiếp theo. Và đây cũng là cơ sở để nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục duy trì, phát triển mô hình hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của ngành Cấp Thoát nước trong thời gian tới.
An Nhiên









.jpg)




.png)