Hà Nội sắp kết thúc đợt mưa lớn diện rộng

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, 26/6 tiếp tục diễn ra mưa lớn diện rộng trên cả nước sau đó giảm dần về chiều tối, sắp kết thúc đợt mưa diện rộng tại Bắc Bộ
 
Hà Nội sắp kết thúc đợt mưa lớn diện rộng - Ảnh 1.

Mưa lớn tại Hà Nội sáng ngày 26/6

Theo chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần nên khu vực Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Theo ghi nhận, tính đến sáng ngày 24/6 Hà Nội có điểm ngập đến 91.8mm. Theo dự báo, từ đêm 24-26/6, khu vực có mưa vừa đến mưa to và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 150mm. Trong thời gian này, thời tiết thủ đô khá dịu mát với mức nhiệt cao nhất khoảng 28-32 độ, nhiệt độ ban đêm 25-27 độ.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp diễn đến hết sáng 26/6 và sau đó giảm dần. Sáng 26/6, Hà Nội diễn ra trận mưa tương đối lớn gây ngập úng một số tuyến phố như phố Nguyễn Văn Giáp, Lê Đức Thọ,... trận mưa không gây ngập úng cục bộ và không gây khó khăn lớn cho các phương tiện tham gia giao thông. Đến trưa cùng ngày, Hà Nội nắng lên với mức nhiệt độ 29 độ đến 31 độ. 

Hà Nội sắp kết thúc đợt mưa lớn diện rộng - Ảnh 2.

Mưa lớn gây ngập ở một số tuyến phố ở Hà Nội

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa giông sau những ngày nắng nóng thường kèm theo nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, như: lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại những vùng trũng, thấp… Theo dự báo của Trung tâm Dự  báo Khí tượng Thủy văn, tình trạng mưa to và dông diện rộng tiếp tục kéo dài đến hết sáng 26/6 và giảm dần, đến cuối tuần tình trạng nắng nóng sẽ quay trở lại.

Tường Thư

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam
Tuyển sinh 2021-1