Hội thảo Nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Phần Lan tại Việt Nam và Giải pháp công nghệ phát triển bền vững

Đại Sứ Quán Phần Lan phối hợp cùng Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo Nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Phần Lan tại Việt Nam và Giải pháp công nghệ phát triển bền vững sẽ diễn ra sáng ngày 21/11/2023 tại Tầng 3, Khách Sạn Caravelle Saigon Hotel, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo sẽ giới thiệu nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Chính phủ Phần Lan tại Việt Nam (PIF). Đây là công cụ tài chính phát triển nhằm đóng góp vào phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua áp dụng những kinh nghiệm và giải pháp công nghệ tiên tiến được kiểm chứng trên toàn cầu của Phần Lan. Chúng tôi hân hạnh mời lãnh đạo và đại diện quý Cơ quan tới dự buổi Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu sẽ được giới thiệu chi tiết về các nguồn vốn hỗ trợ cũng như những công cụ phát triển dự án và kết nối giữa các đối tác Việt Nam và Phần Lan. Hội thảo cũng sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến của Phần Lan trong các lĩnh vực như quản lý và xử lý chất thải, năng lượng xanh và hiệu quả, ICT và giải pháp đô thị thông minh. 

Chương trình Hội thảo: 
8h30: Coffee và đăng ký đại biểu
9h00: Đại diện Đại Sứ Quán phát biểu khai mạc
9h05: Đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư/ Bộ Tài Chính phát biểu (trực tuyến hoặc trực tiếp)
9h20: Giới thiệu thành phần tham gia
9h30: Giới thiệu Nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Phần Lan – Bộ Ngoại giao Phần Lan tổng quan về nguồn vốn sử dụng trên thế giới và tại Việt Nam
10h00:  Giới thiệu Chương trình đối tác của Chính phủ Phần Lan -  Finnpartnership program
10h15: Hỏi đáp các vần đề liên quan - Q&A
10h45: Các giải pháp công nghệ Phần Lan góp phần vào đầu tư công bền vững tại Việt Nam:

  • Giải pháp xử lý và quán lý chất thải và các dịch vụ công ích
  • Giải pháp công nghệ thông tin
  • Giải pháp đô thị thông minh
  • Giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho các công trình công cộng và văn phòng
  • Nước và Vệ sinh môi trường
11h15: Thảo luận
11:45: Kế thúc Hội thảo
12h00: Tiệc Buffet và giao lưu giữa các đối tác.

Để xác nhận đại biểu tham gia, đề nghị liên hệ với Đại Sứ Quán Phần Lan – Ông Lê Đại Nghĩa, mobile 0903414446  và email Nghia.Le@formin.fi hay Thương vụ Phần Lan tại Tp. Hồ Chí Minh - Ông Trung Nguyễn, mobile 0918028428 và email trung.nguyen@businessfinland.fi  
 

Bài viết cùng chuyên mục