Nắng nóng trên 37 độ C từ Quảng Bình đến Phú Yên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay 14/6, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C, báo Nhân Dân đưa tin.

Cơ quan này dự báo, do ảnh hưởng từ đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, tại các tỉnh trên có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C. Tại Nghệ An - Hà Tĩnh có nắng nóng cục bộ, độ ẩm tương đối thấp từ 45-65%. 

Nắng nóng trên 37 độ C tiếp diễn ở Quảng Bình - Phú Yên - Ảnh 1.

Người dân cần mặc áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài tối mầu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai để phòng tránh tác hại do nắng nóng.

Ngày 15/6, nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần; từ ngày 16-17/6, nắng nóng có khả năng gia tăng trở lại.

Các chuyên gia cũng cảnh báo, trong 3 ngày tiếp theo, chỉ số UV ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đều ở mức cao hoặc rất cao. Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân cần bổ sung hoa quả giàu vitamin C, hạn chế ra ngoài vào buổi trưa, thời điểm bức xạ tia cực tím gây hại cao nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Tuyển sinh 2021-1