Sawaco tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Ngày 24/4/2019, Khối Phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC Quận 3 tổ chức lớp huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động định kỳ hằng năm nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho CB.CNV Tổng công ty trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ mọi lúc mọi nơi.
 

 
Tham gia chương trình tập huấn có 130 CB.CNV Khối Phòng ban Tổng Công ty dưới sự hướng dẫn của cảnh sát PCCC Quận 3. 

Trong phần tập huấn, CB.CNV nghe giảng chi tiết một số kiến thức cơ bản của công tác PCCC về sự cháy, đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy, các biện pháp PCCC cơ bản, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình. 

Tiếp theo, báo cáo viên đã hướng dẫn cách xử lý những tình huống cháy nổ bất ngờ trong sinh hoạt tại nhà riêng và nơi công cộng, trong đó có cách dập lửa, sử dụng bình chữa cháy, cách di chuyển để thoát nạn và kỹ năng sơ cứu nạn nhân khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.
 
  

Thông qua lớp tập huấn và thực tập, CB.CNV Tổng công ty được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động tại nhà riêng, công sở, nơi công cộng, kịp thời xử lý sự cố cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Hạnh Nguyên

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]