Hà Nội: Xử lý ngay các bất cập tại các điểm hay xảy ra ngập úng

Để đảm bảo tốt việc phục vụ tiêu thoát nước do các trận mưa ảnh hưởng của bão số 4, Công ty Thoát nước Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các xí nghiệp, các đội duy trì thoát nước kiểm tra các vị trí hay xảy ra úng ngập và phải có giải pháp xử lý ngay nếu tồn tại các bất cập.

Công ty Thoát nước Hà Nội yêu cầu xử lý ngay các bất cập tại các điểm hay xảy ra ngập úng

Công văn cũng yêu cầu, tiếp tục rà soát các công trình đang thi công để chủ động phối hợp với chủ đầu tư phá dỡ, thanh thải đảm bảo dòng chảy. Thu dọn các tấm chắn, vật cản ở các miệng thu, cửa xả, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở phải thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hồng, sông Nhuệ để chủ động vận hành trạm bơm Yên Sở, đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Đối với Đội quản lý duy trì hồ phải điều tiết giữ mực nước các hồ theo đúng quy định, quản lý vận hành cửa phai, trạm bơm theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, Xí nghiệp thi công cơ giới xây lắp phải đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc, thiết bị và luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của cơ bão số 4, từ ngày 14-15/8 ở khu vực Bắc bộ có mưa rải rác, từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 sẽ có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 250-350mm/đợt.
Theo Kinh tế đô thị

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]