Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch của Sawaco thăm và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong nhiều năm qua, việc chăm sóc và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được các cấp, ngành và các đoàn thể quan tâm, xem đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Để tưởng nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Công đoàn Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch đã nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ký, sinh năm 1931 ngụ tại xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
 
Ảnh chân dung Mẹ Nguyễn Thị Ký

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07, thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”; ngày 25/07/2018, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Xí nghiệp đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Ký và Mẹ Nguyễn Thị Châu (cùng ngụ tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Tham gia buổi thăm hỏi, trò chuyện với các Mẹ còn có đại diện phía Công đoàn Tổng Công ty: Ông Tô Trung Dũng (Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty), Ông Phan Minh Chánh (Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty), Ông Nguyễn Văn Thọ cùng các đồng chí là đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tân Phú.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch đại diện thăm hỏi, trò chuyện với mẹ Ký
 
Ông Tô Trung Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đại diện thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Châu.

Hoạt động phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ VNAH là hoạt động được Công đoàn - Đoàn Thanh niên Xí nghiệp duy trì thực hiện nhằm tăng cường công tác giáo dục về truyền thống và đạo đức lối sống trong toàn thể Công đoàn viên và Đoàn viên Thanh niên Xí nghiệp, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, xã hội./.
 

Đại diện Công đoàn - ĐoànThanh niên Xí nghiệp và đại diện Công đoàn Tổng Công ty chụp hình lưu niệm với Mẹ Ký
                     
   Ảnh, bài: Hoàng Vy

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]