Grundfos tài trợ 6 suất học bổng cho Bộ môn Cấp thoát nước - Đại học Xây dựng

Ngày 20/04/2016, tại Trường Đại học Xây dựng, Viện KH&KT Môi trường phối hợp với khoa Kỹ thuật Môi trường, bộ môn Cấp thoát nước và Công ty Grundfos đã tổ chức Hội thảo “Ngày nước với Grundfos”.
 

Dự hội thảo có bà Katja Goodhan - Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, ông Nguyễn Thành Trung - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường - Đại học Xây dựng, ông Nguyễn Việt Anh - Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật môi trường - Đại học Xây dựng, PGS.TS Ứng Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thắng -  Tổng Giám đốc Grundfos Việt Nam cùng các thầy cô và rất đông các sinh viên đến từ bộ môn Cấp thoát nước - Khoa Kỹ thuật môi trường - Đại học Xây dựng.
 

 
Hội thảo giới thiệu các học bổng cho sinh viên bộ môn Cấp thoát nước do công ty Grundfos Việt Nam tài trợ, đồng thời giới thiệu các kiến thức về các loại máy bơm mới và các ứng dụng trong thực tiễn. Tham dự hội thảo các sinh viên còn được tham gia các trò chơi tìm hiểu các kiến thức về bơm, thực hành chọn bơm trên ứng dụng phần mềm của Grundfos.

Grundfos xuất phát từ một công ty hoạt động tại Đan Mạch đến nay đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với hơn 80 công ty trên toàn thế giới. Các sản phẩm bơm của Grundfos được các doanh nghiệp đánh giá cao về thẩm mỹ, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhất là các giải pháp xanh đối với phát triển bền vững.

Grundfos Việt Nam và Đại học xây dựng đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2015. Với mục tiêu chú trọng phát triển bền vững và coi trọng đầu tư giáo dục nguồn nhân lực, từ đó đến nay, Grundfos đã có rất nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ cho khoa cũng như các giảng viên và sinh viên đang công tác học tập tại khoa Kỹ thuật Môi trường.
 

Tại hội thảo lần này, Grundfos đã công bố trao 6 phần học bổng tương đương khoảng 8000 USD tài trợ cho giảng viên và sinh viên của Bộ môn Cấp thoát nước - Khoa Kỹ thuật Môi trường đi thăm quan, học tập tại nhà máy sản xuất bơm của Grundfos tại Singapore. Chuyến thăm quan dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2018.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự kết nối hết sức hiệu quả giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo chuyên ngành cấp thoát nước.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Katja Goodhan - Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đánh giá cao và bày tỏ sự tự hào đối với sự phát triển, thành công của Grundfos, cũng như những hỗ trợ ngược lại của Grundfos đối với cộng đồng. Bà tham tán chúc mừng những thành công trong quan hệ hợp tác giữa Grundfos Việt Nam và Đại học xây dựng, chúc cho các giảng viên, sinh viên bộ môn Cấp thoát nước sẽ có chuyến tham quan thú vị, bổ ích. 
 

Bài - ảnh: Hà Thắm

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]