Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải bùn hoạt tính cải tiến - Organica FCR

Nhằm giới thiệu CN mới trong lĩnh vực xử lý nước thải, ngày 24/01/2018 tại TP.HCM, Tập đoàn Organica Wate (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo “CN xử lý nước thải bùn hoạt tính cải tiến - Organica FCR".

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Khoa học và công nghệ ; Bộ Tài nguyên và Môi trường ; Bộ Xây dựng; Bộ Kế hoach và đầu tư; Đại diện UBND thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh sự quán Hungary tại Việt Nam; Hiệp Hội nước Hungary tại Việt Nam; Đại diện các chuyên gia môi trường trong ngành xử lý nước đến từ các đơn vị nghiên cứu và các trường Đại học; các đơn vị đối tác trong lĩnh vực xử lý nước thải.
Nhiều ý kiến tham luận tại Hội thảo đã tập trung vào hiện trạng và công nghệ xử lý nước thải tại các đô thị của Việt Nam, trong đó đáng chú ý tham luận của PGS.TS Trần Đức Hạ, Viện trưởng Viện nghiên cứu cấp thoát nước và môi trường Việt Nam; Lưu Văn Tân, Trung tâm chống ngập TP.HCM; Ông Attila Bodnar, Chủ tịch Tập đoàn Organica (Hoa Kỳ).
 
Công nghệ bùn vi sinh hoạt tính FCR (Food Chain Reactor) có nhiều ưu điểm vượt trội
 
Được biết, Organica Water là Tập đoàn toàn cầu hàng đầu về các giải pháp sáng tạo trong xử lý nước thải của Mỹ. Trong hai thập kỷ qua, Organica đã phát triển công nghệ xử lý độc đáo, hiệu quả, thân thiện với môi trường, cho phép khách hàng trên toàn thế giới giải quyết những thách thức về nguồn nước thải đô thị với chi phí đầu tư, vận hành giảm và nguồn nhân lực hiệu quả.

Công ty TNHH kỹ nghệ Bình Nguyên sẽ là diện chính thức của Tập đoàn Organica tại Việt Nam. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dự án nước cấp, nước thải.
 
PGS.TS Trần Đức Hạ, Viện trưởng Viện nghiên cứu cấp thoát nước và môi trường Việt Nam phát biểu tham luận về xử lý nước thải đô thị ở Việt Nam

Theo ông Attila Bodnar - Chủ tịch & sáng lập viên Công ty Organica, Công nghệ bùn vi sinh hoạt tính FCR (Food Chain Reactor) có nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Tạo ra những trạm xử lý nước thải không có vùng đệm hoặc vùng đệm nhỏ
- Tạo ra những trạm xử lý nước thải diện tích nhỏ gọn
- Tiết kiệm chi phí vận hành lên đến 30% so với công nghệ truyền thống
- Tạo quang cảnh đẹp như một công viên xanh.
- Tạo ra những trạm xử lý nước thải không gây mùi khó chịu./.

Diệp Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]