BIWASE: Khánh thành Nhà máy thu khí Biogas phát điện

Sáng nay 10/01/2018 Công ty cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE) long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy thu khí biogas phát điện.

Tới tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Dương ; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto; ông Cao Lại Quang, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; Tiến sĩ Nghiêm Xuân Đạt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường Đô thị và KCN Việt Nam, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng đông đảo các công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường và cấp thoát nước trên toàn quốc.
 

Hình ảnh tại buổi lễ khánh thành.
 
Nhà máy thuộc dự án “Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương”- giai đoạn II-được tài trợ từ vốn vay ODA của Chính phủ Phần Lan với công nghệ thu khí metan từ các bãi chôn lấp rác để xử lý phát điện lại cho Khu liên hợp, công suất 820kW.

Đây là lĩnh vực tương đối mới đối với Việt Nam nên nhận được nhiều sự quan tâm từ các Bộ, ngành như Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên & Môi trường…, vì những ích lợi của dự án như vừa giảm thiểu khí thải, vừa tạo ra năng lượng mới, giúp giảm chi phí vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải hiện tại của BIWASE, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư cho dự án. Đây cũng là mô hình mẫu để các tỉnh thành đến tham quan và học tập kinh nghiệm.
 
 

Buổi lễ khánh thành nhận được nhiều sự quan tâm từ các Bộ, ngành.

Dự án do Nhà thầu chính là Công ty Doranova - Phần Lan - thực hiện thông qua gói thầu quốc tế: “Cung cấp, lắp đặt thiết bị và xây dựng nhà xưởng cho khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương” với giá trị hợp đồng hơn 6 triệu Euro, trong đó giá trị tài trợ là 26,91% và phần còn lại là giá trị khoản vay.

Tiến độ thi công theo dự kiến là 14 tháng, được khởi công xây dựng từ tháng 02/2017. Đến nay, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ so với kế hoạch.

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành:
 

 

 
 
Hệ thống máy móc của nhà máy.
 

 
 
ĐỒNG  ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Tạp chí CTN online
Báo Môi trường và đô thị
Quảng cáo trang con [vị trí 02]